Con số giật mình về tan nạn giao thông ở trẻ em – 90% là học sinh THPT

Banner khuyen maiHot

Theo báo cáo tổng kết cuối năm 2017, tình hình tai nạn giao thông ở trẻ em tăng cao đáng kế đặc biệt là với độ tuổi trẻ đang học cấp 3 – THPT

Mũ bảo hiểm trẻ em

Lí giải về nguyên nhân này, PGS.TS Chu Công Minh đã giải thích “Sự thay đổi từ phương tiện đi bộ và xe đạp sang xe đạp điện và xe máy điện, loại phương tiện có vận tốc tương đối lớn (25-50km/h) có thể lý giải tại sao học sinh THPT lại chiếm tới 90% các vụ TNGT của trẻ em và tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông của nhóm này có xu hướng gia tăng trong hai năm gần đây”. Mũ bảo hiểm trẻ em đáng lẽ phải được trẻ thường xuyên sử dụng và có ý thức về sự bảo vệ cho an toàn của bản thân nhưng những học sinh cấp 3 – đang ngồi trên ghế nhà trường này lại hoàn toàn không làm được điều đó.

Trẻ em đi xe đạp điện, xe đạp máy với tốc độ lớn nhưng lại rất lười đội mũ bảo hiểm, khi xảy va tai nạn giao thông tỉ lệ thương vong là rất lớn. Minh chứng là rất nhiều những vụ tai nạn chết người ngay trước cổng trường học những năm gần đây chính là lời cảnh tỉnh cho giáo viên và cả các em học sinh.

Tìm một địa chỉ bán mũ bảo hiểm trẻ em để chọn một chiếc mũ tốt nhất dành cho mình. Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ đầu của trẻ nhưng ý thức của các em mới là quan trọng nhất. Trẻ cần phải đi đúng phần đường, đi chuẩn tốc độ (nhiều em đi quá tốc độ cho phép rất lớn) và đây chính là nguyên nhân hàng đầu, ngoài ra, trẻ còn lơ là việc quan sát khi tham gia giao thông.

Một phần cửa hàng bán mũ bảo hiểm trẻ em còn ít được các trẻ biết đến và trẻ còn đi xe máy khi chưa đủ tuổi cũng là một nguyên nhân gây tai nạn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm